Câu hỏi: Người ta có thể tiến hành giao hợp vào thời điểm nào để cải thiện cơ hội có thai tốt hơn?

Trả lời: Từ khi người ta biết rằng tinh trùng sau khi xuất tinh có thể sống trong cơ thể phụ nữ lâu hơn so với noãn khi đã phóng noãn, thì có thể tiến hành giao hợp trước khi phóng noãn. Và chỉ có một cách duy nhất là tính thời gian tốt nhất. Chiều dài của nửa sau chu kỳ kinh nguyệt (14 ngày) thường hằng định hơn nửa đầu của chu kỳ, do đó phải ghi lại mốc thời gian của một vài chu kỳ kinh nguyệt trước đó. Giả sử trong vòng 6 tháng, chu kỳ kinh nguyệt sau có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào từ ngày thứ 13 (27-14 ngày), và ngày thứ 18 (32-14 ngày), giả sử chu kỳ kinh nguyệt tới dài hơn, bằng, ngắn hơn so với vài chu kỳ trước. Dựa vào sự tính toán, tốt nhất là tiến hành giao hợp cách ngày từ ngày thứ 12 đến ngày thứ 19. Điều đó đảm bảo chắc chắn là không có vấn đề gì xảy ra khi có phóng noãn là đã có sẵn tinh trùng đủ chất lượng để tiến hành thụ tinh với noãn.

Trả lời thư bạn đọc số 43

Câu hỏi số 117:Chào bác sĩ, tôi 27 tuổi, chưa sinh con lần nào. Gần đây tôi thường xuyên bị đau tức 2 bên nếp nằn bẹn, thỉnh thoảng có lan ra trước xương mu. Đi siêu âm không có gì bất thường.

Trả lời thư bạn đọc số 30

Câu hỏi số 72: tôi bị dính buồng tử cung sau lạo hút thai,và đã nong tách đặt vòng chống dính và đã có kinh trở lại.cho tôi hỏi như vậy sau này tôi có em bé được nữa không vì tôi đọc trên mạng thấy họ bảo người bị dính buồng tử cung sau này khó có con

Chi tiết